Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Thảo luận trong 'Chăm Sóc Bé' bắt đầu bởi Mon Mon, 20/10/16.

 1. Mon Mon

  Mon Mon Administrator Thành viên BQT

  Khi đặt bé nằm ở phong thái ngửa , bác mẹ cần lưu ý gấp một chiếc khăn mỏng làm gối dưới vai bé mà không nên đặt ở đầu , để đường thở của bé được thẳng.
  Trẻ sơ sinh chưa tự thay đổi phong thái ngủ được , người lớn cần phải giúp bé thay đổi phong thái tạo cảm giác thoải mái , bình an cho con. Tuy nhiên với những phong thái không đúng hoặc nằm lâu ở một phong thái sẽ có khả năng liên quan đến sức khỏe cũng như về cảm biết cái đẹp của trẻ.
  Muốn con khỏe mạnh hãy bổ sung thêm thực phẩm giúp bé tăng trưởng chiều cao tối ưu bột tăng chiều cao bio island
  bởi vậy , bác mẹ nên đan xen các phong thái ngủ cho bé. Mục tiêu là tránh biến dạng ở đầu , nhằm giúp trẻ sản xuất đồng đều cả hai bên thân thể , ngăn ngừa việc sinh ra và ứ đọng dịch tiết ( khác biệt đối với trẻ ốm. )
  1. phong thái nằm ngửa:

  [​IMG]

  Đây là một phong thái tự nhiên.
  Cách đặt trẻ:
  - Hai tay bé mở ngang , cẳng tay và bàn tay hướng lên trên đầu , cuộn một chiếc khăn tắm lớn để phân thành ổ cuốn , gấp khăn mỏng làm gối đặt dưới vai trẻ ( không đặt ở trên đầu ) để đường thở của trẻ được thẳng.
  - Đặt trẻ vào ổ sao cho ổ cuốn ôm sát vào người bé , đặt chân bé gập sát thân mình và bàn chân bé chạm vào mặt trong của vòng khăn , tay đặt ở giữa ngực và gần với mặt như khi bé nằm trong bụng mẹ.
  Ưu điểm:
  - Giúp trẻ tất cả thân thể được thư giãn , buông lỏng và tạo cảm giác thoải mái.
  - Tạo cảm giác bình an khi nằm lưng xuống dưới , mũi và miệng bé không gặp các vật chướng ngại cản ngăn đến quá trình hô hấp.
  - Không gây áp lực đến các cơ quan phủ tạng lá lách , phổi , bao tử , đường ruột và bàng quang.
  - thuận tiện cho việc chăm chút bé.
  Tham khảo sản phẩm giúp tăng chiều cao cho bé tăng chiều cao bio island lysine
  Nhược điểm
  - nằm lưng xuống dưới nhiều sẽ khiến đầu trẻ dễ bị bẹp phần sau.
  - Ở phong thái này , độ bình an cho sức khỏe của trẻ cao , tuy nhiên nằm lưng xuống dưới không có vật gì ngăn cản thì bé sẽ cảm thấy không có chỗ dựa.
  Khi trẻ bị ngạt mũi ( viêm đường hô hấp trên ) các mẹ không nên để nằm ngửa.
  2. phong thái nằm nghiêng:

  [​IMG]

  Đây là một phong thái đem đến nhiều lợi ích mà những chuyên gia khuyên bác mẹ nên tập dượt để trẻ quen dần.
  Cách đặt trẻ: Cho bé nằm nghiêng tất cả thân thể về một bên , cuốn ổ đến ngực bé và thủ túc ôm sát ổ cuốn.
  Ưu điểm:
  Tránh ngạt thở: Khi bé bất thần nôn trớ , phong thái nằm này giúp đẩy các thứ trong khoang miệng của trẻ ra ngoài mau chóng mà không chảy ngược vào trong; giúp bé không ngủ ngáy , thở khò khè khi ngủ. Nằm những phong thái khác trẻ có hiện tượng ngáy ngủ thì các mẹ nên chuyển bé sang phong thái này.
  Nhược điểm:
  Dễ làm bẹp tai trẻ , trong khi nhiều người rất chú trọng hình trạng của đôi tai. Cần lưu ý là khi đặt nằm phong thái này không mặc cho trẻ những chiếc áo có cài cúc mà nên buộc dây một bên.
  3. phong thái nằm sấp:

  Bé rất thích nằm bụng xuống dưới , vì có cảm giác êm ấm và thoải mái khi ngủ.
  Cách đặt trẻ: Đặt trẻ nằm bụng xuống dưới trên khăn bông mềm dày khoảng 4 cm dài 23 x 15cm hay 25 x 15cm sao cho bàn tay trẻ ôm vào khăn bông một cách thoải mái , không để hông và đùi bé gấp quá 90 độ.
  Ưu điểm:
  - Trẻ sẽ có cảm giác bình an. Khi còn là bào thai nằm trong dạ con trẻ cũng có phong thái Hầu như vậy , đây một là phong thái ngủ tự nhiên với bản năng hộ thân của bé.
  - giữ lại sự nôn trớ của trẻ.
  - phong thái này cũng giúp trẻ nhanh sản xuất hơn do thường xuyên phải tập dượt những âm thanh như lật người xoay người , ngửng đầu. Tuy nhiên thủ túc của bé cũng nhanh cứng cát hơn.
  Nhược điểm:
  - Dễ làm bé ngạt thở: Mặt trẻ có khả năng úp sấp xuống giường khi cổ mỏi không ngóc đầu lên được.
  - Dễ tích nhiệt và khó tản nhiệt , khiến nhiệt độ của thân thể bé tăng cao hơn , mồ hôi ra nhiều. Bà mẹ cần lưu ý và lau người cho trẻ.
  - Ở phong thái này khó xem xét kỹ lưỡng được trẻ hơn.
  Khuyến cáo: Chỉ nên để trẻ nằm phong thái này khi các mẹ theo dõi sát được bé.
  Xem chi tiết tại http://www.hangngoainhap.com.vn/
   

Chia sẻ trang này